Thoan chả mực- Món quà đặc biệt không chỉ giành riêng cho người Quảng Ninh

Anh bạn đồng nghiệp trong chuyến công tác xuống Quảng Ninh cứ thắc mắc mãi”không hiểu tại sao chả mực ở Hạ Long lại ngon thế nhỉ? ”

Tôi đã đi nhiều nơi và cũng được thưởng thức món chả mực của nhiều địa phương làm nhưng không đâu có vị thơm ngon,giòn như chả mực Hạ Long. Lần trước đi công tác về mình cũng mua mấy cân về làm quà ai ăn cũng khen. Và lần này anh nói với tôi sẽ quyết định đi tìm hiểu quy trình sản xuất chế biến chả mực. Đặc sản Hạ Long.

Theo như người dân địa phương nói thì sản phẩm chả mực hạ long có từ khá nâu rồi nhưng đến nay số cơ sở sản xuất chả mực có chất lượng ngon rất ít. như đoán được ý của chúng tôi một số người dân nơi đây nói “các chú muốn tìm hiểu quy cách chế biến chả mực thì tìm đến hãng chả mực Thoan điểm 36+37 ngành hàng thực phẩm chín chợ Hạ Long1,đây là cơ sở sản xuất chả mực uy tín và nâu năm ở đây đấy”. theo lời chỉ dẫn chúng tôi tìm đến địa chỉ trên quả thật đúng như những gì người dân đánh giá,cửa hàng của Thoan rất đông khách. Tuy rất bận rộn nhưng chị vẫn bớt chút thời gian trò chuyện với chúng tôi.

 “để sản xuất ra sản phẩm chả mực ngon chắc chị Thoan phải có bí quyết riêng chứ ? ” – anh bạn tôi hỏi. “thực ra bí quyết cũng chẳng có gì cả,chủ yếu là cái tâm của người sản xuất thôi. Đối với chả mực của Thoan để sản xuất ra chả mực ngon thì chỉ có một cách duy nhất là nguồn nguyên liệu đầu vào như : mực phải là mực loại một chất lượng cao, nước mắm ngon, hạt tiêu…..tuân thủ an toàn vệ sinh thực phẩm. đặc biệt là  chả mực của Thoan được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công,100% là mực tươi và được giã bằng tay,không dùng chất bảo quản. do vậy sản phẩm có độ giòn và ngon hơn các sản phẩm của các cơ sở khác ” – chị Thoan nói.

Tuy nhiên chị Thoan cũng không khỏi trăn trở, vì hiện nay tại hạ long có một số cơ sở sản xuất chả mực nhỏ nhập nguyên liệu mực từ TRUNG QUỐC có chất lượng kém và giá thành rẻ lên sản phẩm làm ra có chất lượng không cao,giá thành thấp hơn nhiều so với những cơ sở dùng nguyên liệu đắt tiền. nguy hiểm hơn,với cách sản xuất như thế các cơ sở sản xuất này đang và sẽ dần làm mất uy tín thương hiệu chả mực hạ long mà nhiều người, cơ sở đang nỗ lực gây dựng nhiều năm.

“nếu như vậy chị có khuyến cáo gì đối với người tiêu dùng đặc biệt là du khách mỗi khi xuống với Hạ Long ” – chúng tôi hỏi. Nói chung mỗi chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái, khi xuống Hạ Long du lịch nếu muốn mua chả mực về làm quà thì hãy lựa chọn những thương hiệu chả mực nổi tiếng. Đông khách và có giá liêm yết rõ ràng mà mua đừng ham rẻ. tiền nào của ấy mà” chị Thoan chia sẻ.

Chị Thoan cũng cho biết thêm: sản phẩm Thoan – Chả Mực đã được bảo hộ độc quyền trên toàn quốc. Tuy nhiên vừa qua tại chợ Hạ Long đã có một số cơ sở sản xuất nhái sản phẩm của Thoan – Chả Mực từ bao bì,nhãn mác logo sản phẩm. Khách hàng khi mua sản phẩm của Thoan – Chả Mực hãy kiểm tra kĩ càng bao bì sản phẩm vì trên tất cả bao bì to,nhỏ để đựng sản phẩm của THOAN CHẢ MỰC đều được in tên cơ sở địa chỉ số điện thoại rõ ràng. Đặc biệt bao bì túi nilong của cơ sở được in bằng công nghệ hiện đại dùng móng tay cạo không bay được mầu mực in. Còn đối với bao bì túi hàng nhái nhãn mác sản phẩm của Thoan được in bằng công nghệ thủ công có thể dễ ràng nhận biết bằng màu sắc, độ nét do in bằng thủ công lên màu sắc in trên bao bì chỉ cần dùng móng tay cạo là bong ngay.

Bài viết liên quan

0963.403.357